Tuổi trẻ Đại học Phú Yên đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển của nhà trường
Bài phát biểu chỉ đạo của TS. Nguyễn Huy Vị tại ĐH Đại biểu Đoàn trường ĐH Phú Yên lần thứ X
camera360candy crushTải iwinchung cư dương nộichung cư ct3 cổ nhuếbao da ipad minibao da ipad 3

BÀI PHÁT BIỂU CỦA THƯỜNG VỤ ĐẢNG ỦY TẠI ĐẠI HỘI LẦN X

ĐOÀN TNCSHCM TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÚ YÊN

                                                       

TS. Nguyễn Huy Vị

                                           Phó Bí thư Đảng uỷ; Phó Hiệu trưởng


 

TS. Nguyễn Huy Vị - PBT Đảng ủy, PHT Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại ĐH Đại biểu Đoàn trường lần thứ X

-   Thưa toàn thể Đại hội.

  Trong những ngày tháng 4 lịch sử này, nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Phú Yên nói riêng đang hướng đến chào mừng 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2012; Quốc tế Lao động 1/5; Đặc biệt đây là thời điểm mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XV; Hòa trong không khí chung đó, Trường Đại học Phú Yên chào mừng kỉ niệm 5 năm ngày thành lập trường, vui mừng trước thành công rực rỡ của Kỳ thi Olympic Toán sinh viên Toàn quốc lần thứ 20 tổ chức tại trường. Và một sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Nhà trường đó là: “Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Phú Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2012-2014” được tổ chức. Thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin nhiệt liệt chào mừng Quý vị đại biểu, các đoàn viên ưu tú vinh dự thay mặt cho gần 2 ngàn đoàn viên về dự Đại hội.

Kính thưa quý vị đại biểu, hôm nay vinh dự được sự ủy nhiệm của Ban thường vụ Đảng ủy, của lãnh đạo nhà trường đến dự và phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS của Trường, tôi xin được phép phát biểu hai vấn đề lớn:

1/ Lãnh đạo nhà trường đánh giá và tiếp tục ghi nhận sự đóng góp to lớn của lãnh đạo Đoàn các cấp và đoàn viên TNCS đối với các mặt công tác của trường trong nhiệm kỳ 2009 – 2012.

2/ Nhiệm vụ của nhà trường và những yêu cầu đặt ra của công tác Đoàn  trong nhiệm kỳ 2012-2014.

Sau khi được nghe báo cáo, được tiếp xúc với các văn kiện mà BTV Đoàn nhiệm kỳ 2009 – 2012 trình Đại hội, đặc biệt là báo cáo tổng kết nhiệm vụ trong thời gian qua và công tác trong thời gian tới, Lãnh đạo nhà trường đánh giá cao đồng thời nhất trí với những nội dung mà bản báo cáo đã đề cập về các mặt công tác mà Đoàn trường đã làm trong thời gian qua và phương hướng công tác trong giai đoạn tới.

Trường Đại học Phú Yên là trung tâm đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Phú Yên và khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên. Trong suốt 40 năm hình thành và phát triển, cũng như qua quá trình 5 năm từ ngày nâng cấp thành trường Đại học Phú Yên (2007 – 2012), Đảng ủy, BGH luôn đánh giá cao vai trò của lãnh đạo Đoàn các cấp và toàn thể Đoàn viên thanh niên nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn trường đã phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong học sinh sinh viên; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh, trật tự trong sinh viên, tổ chức nhiều hoạt động phong trào thanh niên tham gia xây dựng và phát triển nhà trường; nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao như: phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được thiết kế đa dạng thành nhiều phong trào đặc thù ở từng khoa, chi đoàn lớp đã thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ trong đội ngũ CBGV trẻ và SV có bước phát triển mạnh, với nhiều loại hình và phong trào khác nhau, trong đó các Câu lạc bộ học thuật ở các Đoàn khoa luôn được duy trì với nhiều hình thức phong phú, thu hút đông đảo Sinh viên tham gia. Hoạt động tình nguyện vì Nhà trường văn minh, thân thiện, vì cuộc sống cộng đồng phát triển mạnh mẽ với nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa. Trên đây, chỉ là những công tác lớn, còn rất nhiều phong trào mà Đoàn ta đã làm được trong nhiệm kỳ qua đã được ghi nhận khá đầy đủ trong văn kiện Đại hội.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo nhà trường cũng thấy rằng một thành tích nổi bật khác được ghi nhận đó là tin học hoá, là vận dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành các mảng công tác Đoàn, trong đó đáng chú ý là hoàn thiện và áp dụng website của Đoàn thanh niên trong hoạt động, cùng với thực hiện chế độ trao đổi thông tin qua hệ thống email đã đẩy nhanh tốc độ thông tin, tuyên truyền cho phong trào Đoàn – Hội, nhờ đó, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được nhiều thời gian, kinh phí hoạt động.

Việc áp dụng rộng rãi công nghệ thông tin ở các dơn vị đang là chủ trương lớn của nhà trường và được đánh giá là khá hiệu quả khi chuyển sang chế độ học chế tín chỉ. Vì khi học theo học chế tín chỉ đòi hỏi công tác Đoàn ở cấp Khoa và chi đoàn phải linh hoạt và đổi mới để tiếp nhận đầy đủ hơn các thông tin trong suốt quá trình học tập và rèn luyện của đoàn viên.Với việc áp dụng rộng rãi hình thức này được đánh giá là sự đổi mới cơ bản và hiệu quả trong quản lý đoàn viên, thanh niên phù hợp với quy trình đào tạo mới.  

  Thưa quý vị, công tác Đoàn thanh niên của trường Đại học Phú Yên luôn gắn liền với nhiệm vụ của nhà trường. Trong giai đoạn 2012-2014, Lãnh đạo nhà trường một mặt nhất trí với phương hướng công tác mà BCH Đoàn trường nhiệm kỳ qua đã đề cập trong phương hướng công tác, mặt khác cũng thấy cần thiết nêu lên những nhiệm vụ chính yếu đòi hỏi BCH nhiệm kỳ tới phải cùng góp sức với Lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chức trong hệ thống chính trị của trường nhằn thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra vì sự phát triển của nhà trường như sau:

  Một là: Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm nhiệm kỳ 2012 – 2014 cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên Nhà trường cần tiếp tục tập trung hơn nữa trí tuệ và tinh thần tập thể để phát huy những kết quả đã đạt được, từng bước đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường vươn lên, xứng tầm với các trường Đại học trong khu vực và cả nước, trên cơ sở triết lí chung của nhà trường Đại học Phú Yên – một trường Đại học địa phương, của Phú Yên, do Phú Yên và trước hết vì Phú Yên; đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Nam Trung Bộ và Tây nguyên, với khẩu hiệu hành động là : “Chất lượng, Hiệu quả, Sáng tạo, Vì cộng đồng”.

  Hai là: Trong thiết kế xây dựng hoạt động phong trào cần tập trung hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho đoàn viên, SV về khát vọng cống hiến, khát vọng học tập nâng cao tri thức. Xây dựng nhiều chương trình để trang bị kỹ năng sống, kỹ năng tự làm việc và tự tạo việc làm, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; xây dựng nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của đông đảo đoàn viên, HSSV. Đặc biệt,  cần tiếp tục học tập,  nghiên cứu và thử nghiệm nhiều giải pháp quản lý mới có hiệu quả đối với công tác Đoàn trong môi trường học chế Tín chỉ ở trường đại học đa ngành, đa cấp, đa hệ; để từ đó sẽ đúc kết kinh nghiệm và nâng lên tầm lí luận, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt công tác Đoàn ở các trường CĐ/ĐH Việt Nam trong điều kiện học chế Tín chỉ sẽ được thực hiện đại trà trong vài năm đến trên phạm vi cả nước.

   Ba là: Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, từ các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên, kết hợp với biểu dương kịp thời các mô hình tiên tiến, các cá nhân xuất sắc trong các phong trào. Phát huy tốt vai trò cầu nối giữa Lãnh đạo nhà trường với CBGV trẻ và đoàn viên, sinh viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, trình độ chuyên môn, NCKH và sáng tạo trong đội ngũ CBGV trẻ, qua đó hỗ trợ mạnh mẽ sinh viên học tập và NCKH. Nhờ vậy, Đoàn trường sẽ xây dựng được một nguồn phát triển đảng viên mới dồi dào và có chất lượng để giới thiệu cho Đảng uỷ nhà trường xét kết nạp.

   Thưa Quý vị, công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ Việt nam nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết tuổi trẻ và là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và quê hương Phú Yên nói riêng.

  Lãnh đạo nhà trường mong rằng kết quả Đại hội và các văn kiện của Đại hội là kết tinh trí tuệ của cả một tập thể Đoàn vững mạnh, sẽ là động lực định hướng trong chỉ đạo và tổ chức thực hiện của Đoàn trường trong thời gian tới. Bên cạnh đó với kết quả bầu cử hôm nay, chúng ta đã chọn được BCH mới, với những con người tâm huyết với phong đoàn và thanh niên, năng động, sáng tạo trong hoạt động của mình sẽ là nhân tố quan trọng đưa phong trào Đoàn thanh niên trường Đại học Phú Yên phát triển lên tầm cao mới trong nhiệm kỳ 2012-2014.         

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Phú Yên đã luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát hoạt động thanh niên của trường, cảm ơn lãnh đạo Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn đã gắn kết với phong trào thanh niên trường trong thời gian qua.

Cuối cùng, kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể Đại hội. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

      Trân trọng cám ơn.


TS. Nguyễn Huy Vị - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường "kết nối" các thế hệ Bí thư Đoàn TNCS HCM trường ĐH Phú Yên

 


[Trở về]   

Các tin khác:
   Bài tham luận: một số biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào NCKH trong HSSV
   Chúc mừng Giảng viên Nguyễn Minh Cường - UV BTV Đoàn trường nhận bằng Thạc sĩ
   Thực trạng và một số giải pháp nhằm đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động của Đoàn trường Đại học Phú Yên trong điều kiện đào tạo theo tín chỉ.
   Trẻ là phải sáng tạo
   Chi đoàn Cán bộ - Giảng viên báo cáo tham luận tại Hội nghị Công tác Đoàn - Hội năm học 2011 - 2012
   Báo cáo tham luận nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn trong điều kiện đào tạo theo học chế tín chỉ
   Làm thế nào để học tốt ở bậc đại học?
   Vài suy nghĩ về tuyên dương trong giáo dục và Olympic Toán
   Thư ngỏ về việc giới thiệu HSSV tốt nghiệp trong năm học 2010 - 2011
   Tổ chức bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp Đại học, khóa 2007 - 2011.


 
Liên kết website
Thăm dò ý kiến
 Bạn hãy chọn 1 kỹ năng mà bạn cần Đoàn - Hội trang bị cho bạn
Kỹ năng thuyết trình
Kỹ năng giải quyết vấn đề
Kỹ năng tư duy sáng tạo
Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ
Kỹ năng làm việc đồng đội
Kỹ năng đàm phán
Kỹ năng quản lý bản thân, phát triển cá nhân và sự nghiệp
Thông tin quảng cáo
Số lượt truy cập
764235
Bản quyền thuộc về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Phú Yên
Địa chỉ: 18 Trần Phú - Phường 7 - Tuy Hòa - Phú Yên
Điện thoại : 0573.843108- Fax : - Email : tdpy.dhpy@gmail.com